Nấm linh chi Daedong Korea Ginseng dòng Premium túi 500g
Xuất xứ: Hàn Quốc
Trọng lượng: 500g
Quy cách đóng gói: Hộp
Nấm linh chi Daedong Lingzhi là một trong những sản phẩm nông nghiệp chất lượng và an toàn nổi tiếng hàng đầu của Hàn Quốc. Tuân thủ đúng kỹ thuật trồng nấm sạch GAP của nhà nước, thân thiện với môi trường, không sử dụng nông dược có hại cho sức khỏe.
Nấm linh chi Daedong Lingzhi được trồng ở vùng cao nguyên có vị trí cách xa các khu công nghiệp bị ô nhiễm và là nơi có khí hậu trong lành, nguồn nước sạch nhất ở Hàn Quốc. Và được nuôi trồng bởi các hộ nông dân ưu tú với sự hỗ trợ chuyển giao công nghệ của Trung tâm nghiên cứu áp dụng kỹ thuật nông nghiệp mới (cơ quan thuộc Bộ Nông Nghiệp, Korea) ở huyện Imsil, tỉnh Jeollabuk-do. Vì thế nấm linh chi Daedong Lingzhi đảm bảo được độ an toàn cũng như hàm lượng Polysaccharide cao. Đem lại lợi ích sức khỏe tối đa cho người sử dụng.
Điểm nổi bật của nấm linh chi thuộc nông trường Imsil
1. Sản phẩm đầu tiên được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn kiểm dịch tại Hàn Quốc và Việt Nam.
2. Nông trường Imsil đạt tiêu chuẩn GAP, nấm được nuôi trồng ở điều kiện môi trường sạch, không chất bảo quản.
3. Nấm linh chi Daedong Lingzhi chuẩn Hàn Quốc có vị đắng đặc trưng, nấm nhỏ nhỉnh hơn bàn tay, mùi thơm, khi hít sâu sẽ thấy vị đắng nơi cuống họng. Khi đun nước, nấm có thể đun được 2-3 lần, mỗi lần đun màu và vị nấm sẽ nhạt dần. Khác với nấm tàu khi đun chỉ có 1 lần nước đầu tiên đậm vị, còn nước thứ 2 màu nhạt rõ rệt
Công dụng của nấm linh chi:
Các tài liệu y học cổ có ghi công dụng chính của linh chi là: Bảo vệ gan giải độc, tốt cho tim mạch, bồi bổ thần kinh tăng trí nhớ, thông đờm, lợi tiểu, hỗ trợ dạ dày, sống lâu trường thọ.
Dựa trên hơn 800 công trình nghiên cứu thực nghiệm về riêng từng thành phần của linh chi với sức khỏe con người (được tổng hợp trên trang thư viện Y khoa quốc gia của Hoa Kỳ) có thể chia công dụng linh chi theo các hệ cơ quan dưới đây:
1. Hệ tuần hoàn
Chiết xuất protease từ linh chi (ADR) có công dụng hạ huyết áp, tuy nhiên linh chi không đơn thuần chỉ hạ huyết áp, nó mang đến một giải pháp bền vững hơn. Hàm lượng chất chống oxy hóa ở trong linh chi cực cao (ROS – Reactive Oxygen Species – gốc tự do), hoạt chất này có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn bộ cơ quan trong cơ thể không chỉ ở hệ tuần hoàn. Chính vì vậy nếu sử dụng đúng cách linh chi tốt cho cả người huyết áp cao lẫn thấp.
Germanium trong linh chi giúp tăng cường hấp thụ oxy ở tế bào giúp giảm nguy cơ tế bào tự hủy do thiếu oxy hoạt động (nguyên nhân hình thành các gốc tự do oxy hóa).
Nấm linh chi hỗ trợ khá tốt cho tim mạch, các hoạt chất trong linh chi giúp ổn định nhịp tim chống co thắt ngực.
2. Hệ thần kinh
Với hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao kết hợp với GLP (Ganoderma lucidum polysaccharit) cao gấp 10 lần nhân sâm, nấm linh chi giúp kiện não an thần đặc biệt tốt cho người thần kinh suy nhược hoặc có vấn đề về thần kinh. Germanium giúp tăng cường khả năng hấp thụ oxy ở tế bào cải thiện lưu thông máu đến tim và cơ quan giúp bảo vệ và tăng cường hoạt động ở tế bào não.
3. Hệ miễn dịch
Điểm tuyệt vời ở nấm linh chi là có chứa tổ hợp chất chống oxy hóa cực cao giúp ổn định gốc tự do (ROS) bên cạnh hàm lượng polysaccharit, beta-glucans cao giúp nâng cao sức đề kháng (hệ miễn dịch), hoạt động kép này giúp nâng cao sức đề kháng toàn diện của cơ thể.
Bên trong linh chi chưa 137 loại Triterpenes giúp loại bỏ tế bào viêm nhiễm, kháng viêm, giảm sưng tấy, kháng khuẩn nâng cao khả năng kháng siêu vi kháng khuẩn trước tác nhân môi trường.
4. Hệ tiêu hóa và bài tiết
Các hoạt chất tự nhiên trong linh chi giúp nâng cao hoạt động ở dạ dày và đường ruột giúp tăng cường khả năng phân giải và hấp thụ dưỡng chất khi tiêu hóa. Chính vì khả năng giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn ở linh chi, Hàn Quốc thường sử dụng chiết xuất linh chi làm nền kết hợp với nhiều thảo dược khác nhằm tăng cường khả năng hấp thụ dược chất trong các thực phẩm chức năng khi sử dụng.
Các nghiên cứu sử dụng chiết xuất linh chi với người bị xơ gan giúp cải thiện đáng kể chức năng gan, poteoglycan trong linh chi giúp bảo vệ gan giảm các tổn thương ở gan. Linh chi cũng giúp nâng cao quá trình điện giải, đào thải kim loại nặng, các chất độc hại giúp giảm tải hoạt động ở gan phục hồi chức năng gan.
Đồng thời sử dụng linh chi đều đặn hàng ngày giúp nâng cao khả năng kháng viêm kháng khuẩn kháng siêu vi ở gan, dạ dày đường ruột, giúp phòng ngừa các bệnh viêm loét dạ dày, viêm gan.
Linh chi cũng giúp nâng cao chức năng đào thải ở thận, tăng cường trao đổi chất, lợi tiểu, thanh lọc máu giúp giảm tải chức năng ở thận. Hoạt động này thể hiện rõ ở biểu hiện bên ngoài, sau khi sử dụng nước sắc linh chi chúng ta có thể đi tiểu dễ dàng hơn, nước tiểu trong hơn.
5. Hệ hô hấp
Germanium giúp tăng cường hấp thụ oxy ở cấp tế bào, nó cũng cải thiện khả năng hấp thụ oxy vào máu ở phổi giúp hoạt động hô hấp hiệu quả hơn. Đồng thời các hoạt chất trong linh chi cũng giúp kháng viêm kháng khuẩn nâng cao đáng kể trong việc phòng ngừa viêm phổi phế quản lúc giao mùa.
Đối với những người hay bị hen suyễn, viêm hô hấp chiết xuất linh chi giúp ngăn giải phóng histamine giảm các phản ứng dị ứng kích thích, phản vệ bất thường của cơ thể.
6. Chống lão hóa và tăng tuổi thọ
Ổn định gốc tự do đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống lão hóa, nâng cao tuổi thọ con người, với hàm lượng chất chống oxy hóa cực cao sử dụng linh chi giúp giảm gốc tự do (ROS) làm chậm tốc độ lão hóa của cơ thể, gián tiếp giúp gia tăng tuổi thọ. Chính vì vậy linh chi còn được mệnh danh là “nấm trường thọ” và được sử dụng nhiều với mục đích làm đẹp duy trì tuổi thanh xuân.
7. Bệnh ung thư
Nấm linh chi thích hợp cả 2 vấn đề trong ung thư: Phòng ngừa & Điều trị.
Cơ thế phòng ngừa ung thư của nấm linh chi dựa trên khả năng hạn chế tác hại của gốc tự do, khả năng đào thải thanh lọc chất có hại cho cơ thể, khả năng nâng cao sức đề kháng hệ miễn dịch. Hoạt chất polysaccharit tăng cường sản xuất cytokine, đại thực bào, lympo T giúp hạn chế và phòng ngừa sớm sự hình thành các khối u.
Với việc hỗ trợ điều trị, các nhà khoa học đánh giá chiết xuất linh chi có tác dụng khá rõ rệt đối với các bệnh ung thư như ung thư vú, đại trực tràng, buồng trứng, tiền liệt. Việc sử dụng chiết xuất linh chi hàm lượng cao giúp hạn chế sự xâm lấn của tế bào ung thư, chiết xuất nấm linh chi với hàm lượng 1% bào tử, 13.5% polysaccharit, 6% triterpenes có thể giúp ngăn ngừa khả năng sống sót của tế bào ung thư trong 24h.
Linh chi cũng được sử dụng nhiều trong quá trình phục hồi sức khỏe của bệnh nhân khi hóa trị xạ trị. Khả năng bảo vệ tế bào ruột giảm tổn thương ruột non do thuốc chống ung thư, tăng cường đào thải ở gan, bảo vệ tế bào lành lặn giúp cơ thể nhanh phục hồi sau quá trình điều trị.
Đối với người đang trong quá trình điều trị ung thư nên sử dụng linh chi với liều cao gấp 3 4 lần bình thường để đạt hiệu quả cao nhất.
8. Bệnh tiểu đường
Nhiều nghiên cứu chỉ ra GL – PS (Ganoderma lucidum polysaccharit) có trong linh chi giúp hạ đường huyết bằng cách tăng sản sinh tế bào beta ở tụy hoặc giúp phục hồi tế bào beta bị phá hủy một phần, kích thích hoạt động của tụy.
Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí y khoa Hoa kỳ cho thấy GLSP trong bào tử nấm linh chi giúp ổn định đường huyết tăng lipid máu cải thiện thành phần lipid máu ở bệnh tiểu đường tuýp 2 giúp giảm đường huyết và cholesterol trong huyết tương.
9. Làm đẹp
Việc sử dụng linh chi làm đẹp đã có từ xa xưa, ngoài việc uống trường kỳ linh chi giúp giảm vết thâm nám, đẹp da giúp da dẻ hồng hào săn chắc làm chậm lão hóa, linh chi còn được sử dụng như một liệu pháp bổ sung bên ngoài như đắp mặt.
Ngày nay chiết xuất linh chi được ứng dụng trong mỹ phẩm làm đẹp khá rộng rãi (đặc biệt ở Hàn quốc) và dần dần được mọi người ưa chuộng sử dụng phổ biến như: Kem dưỡng da linh chi, mặt nạ linh chi.
Nấm linh chi cũng được sử dụng như một liệu pháp giảm cân lành mạnh bằng cách uống đều linh chi hàng ngày thay nước lọc trước bữa ăn và giảm khẩu phần ăn. Hoạt chất trong linh chi giúp thúc đẩy chuyển hóa mỡ tích lũy lâu năm.
Cách sử dụng:
- Nấm linh chi thái lát: Nấm linh chi sau khi thái lát mỏng nên được bảo quản nơi khô ráo hay ngăn mát. Mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 50gram nấm linh chi là đủ sử dụng cho cả gia đình.
- Cách chế biến món ăn bổ dưỡng bằng nấm linh chi: Nấm linh chi sau khi thái lát mỏng, ngoài đun nước có thể làm gia vị chế biến món ăn. Hầm gà, nấu cháo hay nấu canh bằng nấm linh chi đều là gợi ý cho món ăn bổ dưỡng.
Lưu ý khi sử dụng nấm linh chi:
1. Nấm linh chi sau khi đun nước uống nên bảo quản ngăn mát, tránh bị ôi thiu.
2. Nấm linh chi sau khi xé túi nên bảo quản tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, tránh bị mối mọt do điều kiện thời tiết ở Việt Nam nóng ẩm.
3. Có thể bổ sung thêm táo đỏ, hồng sâm khô hoặc cam thảo để tăng vị ngọt, thơm ngon hơn, nếu trường hợp khách chưa quen vị đắng của nấm linh chi.
4. Nước nấm linh chi có thể uống thay nước lọc hàng ngày giúp tăng cường thải độc, an thần và đẹp da. Nếu để ý người uống nấm linh chi lâu nước tiểu sẽ trong hơn, cơ thể nhẹ mình hơn.
5. Khi uống nấm linh chi nên kết hợp uống nhiều nước để tăng khả năng điện giải.
Lưu ý:
- Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
- Không sử dụng cho người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.